Kỹ thuật sản xuất cao cá sấu

Để sản xuất ra cao cá sấu đủ tiêu chuẩn thì phải qua 3 công đoạn bao gồm: chuẩn bị nguyên liệu, chiết xuất hoạt chất, cô đặc và đóng gói. Sản phẩm cao cá sấu được làm ra phải đảm bảo từ nguyên liệu đến cách bảo quản để giữ được hoạt chất tốt nhất của cao xương.

Kỹ thuật chuẩn bị nguyên liệu xương cá sấu khô 

Cao cá sấu phải được chiết xuất từ xương cá sấu khô. Xương cá sấu khô là xương tươi của cá sấu vừa mới giết mổ được nấu trong nước sôi từ 35 đến 45 phút để loại bỏ phần xương và thịt bám vào sau đó tiến hành sấy khô ở nhiệt độ 50-60°C hoặc phơi nắng to, sấy khô để khử mùi tanh và bảo quản xương được lâu hơn. 

chiết xuất cao cá sấu

Xương cá sấu được làm khô để chiết xuất cao

Quy trình sản xuất cao cá sấu

Cho xương cá sấu khô và thảo dược vào nồi áp suất chứa nguyên liệu cho nước vào ngập nguyên liệu khoảng 10cm, chuẩn bị nước sạch đã đun sôi để cho bổ sung thêm vào nồi nguyên liệu, duy trì nhiệt độ của nồi áp suất để các hoạt chất trong xương tan hết trong nước sau đó chiết lấy phần nước và cho nước mới vào chiếc xuất tiếp. Thường chiết xuất 3 lần là lấy được hết hoạt chất trong xương.

chiet-xuat-cao-duoc-lieu-6

Quy trình chiết xuất cao xương cá sấu

Quy trình cô đặc thành sản phẩm cao cá sấu

Lấy dung dịch của ba lần chiết xuất cho vào nồi rồi dùng máy trộn đều với mật ong và tiến hành cô đặc với nhiệt độ 60 đến 70°C đến khi hơi nước bay hơi hết chỉ còn lại dung dịch đặc thì tiến hành làm nguội và phân nhỏ đóng gói.

Đóng gói sản phẩm cao xương

Sau khi được cô đặc thì hàm lượng nước trong cao chỉ từ 7 đến 10% thì chuyển qua công đoạn cắt chia nhỏ theo trọng lượng của sản phẩm. Cao xương cá sấu được đóng gói và hút chân không và đóng hộp. Cao cá sấu được bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Sản phẩm cao cá sấu đủ tiêu chuẩn 

Cao cá sấu đủ tiêu chuẩn chứa hàm lượng rất lớn collagen I và II, canxi hydroxyapatite và vi chất dinh dưỡng calci, có tác dụng điều trị và phòng chống các bệnh về xương khớp.

Công ty TNHH Thương Mại KONAVIS

Địa chỉ: 35 Phạm Ngọc, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp. HCM

Website: caocasau.com - Email: lienhe@caocasau.com

Điện thoại: (028) 22 124 076 - Hotline: 0976 958 076 (Mr Duẩn)