Xuất khẩu sản phẩm da cá sấu là một trăn trở rất lớn của các ngành da cá sấu tại Việt Nam vì mấy năm qua các doanh nghiệp được cấp phép Cites chỉ tập trung vào bán da cá sấu nguyên con và da cá sấu muối. Để tạo đầu ra cho sản phẩm da cá sấu Công Ty chúng tôi đang tìm kiếm các đối tác để xuất khẩu sản phẩm từ da cá sấu.

Thực trạng xuất khẩu sản phẩm da cá sấu

Hiện tại các sản phẩm từ da cá sấu do các đơn sản xuất thường được bán để tiêu thụ trong nước hơn trên 90 phần trăm, chỉ có một phần nhỏ xuất bằng đường tiểu ngạch (xuất lậu qua biên giới) sang Trung Quốc và Thái Lan. Chưa có một doanh nghiệp nào thực sự đầu tư tập trung từ chăn nuôi đến quy trình thuộc da cá sấu và sản xuất sản phẩm từ da để xuất khẩu. Một vài thương hiệu đi vào thị trường nước ngoài nhưng chưa phát triển được.

xuat-khau-san-pham-da-ca-sau
                                 Túi xách da cá sấu để xuất khẩu

Khó khăn của các xưởng sản xuất sản phẩm da cá sấu khi xuất khẩu

Vì cá sấu là loại động vật hoang dã được kiểm soát rất chặt chẻ nên có rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong xuất khẩu như sau:

  • Các phụ kiện sản xuất túi xách da cá sấu xuất khẩu không đáp ứng được các tiêu chuẩn của nước ngoài, Vì hầu hết ở Việt Nam chỉ dùng các phụ kiện giá rẻ của Trung Quốc.
  • Chất lượng da thuộc chưa đạt chất lượng cao nên khi sản phẩm đưa ra thị trường thế giới chưa được chấp nhận.
  • Khó khăn của các công ty chuyên xuất khẩu sản phẩm da cá sấu là không xây dựng được mô hình chăn từ trang trại chăn nuôi cá sấu để được cấp phép Cites, nên không xuất khẩu được sản phẩm.

Các hướng đi của các công ty xuất khẩu da cá sấu hiện nay

Hiện nay các doanh nghiệp chuyên sản xuất túi xách da cá sấu mặt dù đã có rất nhiều khách hàng đến xưởng để đặt đơn hàng xuất đi hàng tháng nhưng không dám nhận vì không chủ động được việc có xuất được sản phẩm hay không. Chi phí để mua thể Cites để xuất khẩu quá cao làm đội giá thành sản phẩm lên rất nhiều và các cơ quan quản lý còn lỏng lẻo để tình trạng xuất khẩu chui qua biên giới rất cao.

Chúng tôi chuyên xuất khẩu sản phẩm da cá sấu

Xuất thân từ một xưởng chuyên sản xuất sản phẩm từ da cá sấu cao cấp cũng trải qua những khó khăn như vậy. Và hiện tại chúng tôi đã liên kết với Công Ty Cổ Phần Lâm Nghiệp Sài Gòn để chủ động được phần thủ tục xuất khẩu, ngoài ra để khắc phục về chất lượng gia công chúng tôi tuyển những thợ làm túi xách tay nghề cao từ các doanh nghiệp Hàn Quốc, vấn đề chất lượng da cá sấu thuộc cũng được giải quyết bằng việc liên kết với Công ty thuộc da hàng đầu ở khu vực miền Nam. 

Da cá sấu
                 Quy trình thuộc da cá sấu để làm sản phẩm xuất khẩu

Bạn đang kinh doanh sản phẩm da cá sấu, bạn là người muốn đưa sản phẩm da cá sấu Việt Nam đến với các nước trên thế giới hay để phần sản xuất cho chúng Tôi lo cho bạn, việc của bạn là tập trung vào thương mại để kinh doanh cho thật tốt.

[xyz-ihs snippet=”thong-tin-lien-he”]

Comments are closed.