Mặt hàng da cá sấu là sản phẩm có giá trị cao về mặt thẩm mỹ và giá trị kinh tế. Việt Nam là nước có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển mô hình nuôi cá sấu nên giá nguyên liệu da cá sấu thuộc rất tốt. Đó là điều kiện tốt để phát triển kinh doanh các sản phẩm từ da cá sấu ở thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu.

Xem Video phóng sự trên chương trình Chuyện Nghề của xưởng da cá sấu

Khó khăn của người kinh doanh sản phẩm da cá sấu

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin thì có rất nhiều đơn vị kinh doanh theo kiểu thương mại. Chính vì thế việc tìm một đơn vị sản xuất sản phẩm chất lượng và uy tín là đều rất quan trọng. Người kinh doanh thường gặp những khó khăn khi làm việc với nhà sản xuất như sau:

  • Không kiểm soát được chất lượng sản phẩm vì khi đơn vị sản xuất giao thành phẩm thì không biết được chất lượng da cá sấu và các nguyên liệu để cấu thành sản phẩm như thế nào. 
 • Khó khăn trong vấn đề thời gian đặt hàng vì đa phần các xưởng sản xuất sản phẩm da cá sấu tổ chức ở quy mô nhỏ nên thường không tổ chức sản xuất tốt nên rất hay trể hàng.
 • Chất lượng da cá sấu quá kém vì giá da cá sấu thuộc hiện tại quyết định giá sản phẩm nên đơn vị sản xuất thường tìm kiếm nguồn da kém chất lượng để sản xuất nhằm nâng cao lợi nhuận.

Da cá sấu thuộc

Các mô hình kinh doanh sản phẩm da cá sấu hiện nay

Ngành kinh doanh sản phẩm da cá sấu là ngành có tỉ suất lợi nhuận rất cao đặc biệt là túi xách da cá sấu nhưng người kinh doanh thì thường gặp rất nhiều khó khăn vì yêu cầu chất lượng sản phẩm rất cao. Có rất nhiều đơn vị kinh doanh ban đầu họ làm rất tốt việc kinh doanh sản phẩm nhưng vì những khó khăn về nguồn cung cấp nên họ lại đầu tư và việc sản xuất và gặp phải thất bại. Có một số đơn vị sản xuất ra các sản phẩm rất đẹp vì họ xuất thân là kỹ thuật sản xuất nhưng lại không có được đầu ra tốt cho sản phẩm, dẫn đến tình trạng giảm chất lượng sản phẩm để giảm giá thành sản xuất nhằm cạnh tranh với nhau.

Các yếu tố để đánh giá một sản phẩm da cá sấu tốt

Mỗi sản phẩm thì có mỗi tiêu chí đánh giá khác nhau nhưng với kinh nghiệm của Tôi thì để đánh giá chung một sản phẩm da cá sấu có chất lượng tốt hay không thì cần căn cứ vào các yếu tố như sau.

 • Thứ nhất là mặt da cá sấu, nếu bạn là người mua thành phẩm để bán lại thì rất có để đánh giá chất lượng mặt da cá sấu vì các xưởng đã qua sử lý mặt da bằng sáp đánh bóng hay máy đánh bóng sản phẩm. Nhiều đơn vị sản xuất sản phẩm da cá sấu sử dụng các loại da xấu, da cá chết hay da bị lỗi trong quá trình thuộc sự dụng sơn bóng phủ lên để che mắt người sử dụng. Da cá sấu thuộc chất lượng tốt có thể giúp sản phẩm luôn sáng bóng và chống được sậm màu khi gặp phải mồ hôi.
Thuộc da cá sấu (2)
  Để nâng cao chất lượng sản phẩm chúng tôi đã xây dựng xưởng thuộc da.
 • Mức độ thẩm mỹ của sản phẩm yếu tố này phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của người thợ sản xuất. Với sản phẩm da cá sấu thì trình độ cảm nhận của người thợ rất quan trọng vì với một sản phẩm thì phải tiến hành làm mẫu và chính rập khi ra sản phẩm hoàn chỉnh thì mới tiến hành sản xuất đại trà. kiểu dáng của sản phẩm, kiểu dáng của các chi tiết, các phần góc cạnh, bò viền các các yếu tố cấu thành nên sản phẩm.
 • Phụ kiện, nguyên liệu làm nên sản phẩm da cá sấu bao gồm: phần da lót, da mặt trong, vải dán, khóa kéo và những phụ kiện đặc trưng cho từng sản phẩm. Để có một chiếc túi xách da cá sấu cao cấp thì cần có những phụ kiện đi kèm như đai xách, khóa… thì phải làm từ những vật liệu tốt, chịu được ma sát cao.

       Cách sản xuất thắt lưng Da Cá Sấu tại xưởng. Xem Video để hiểu rõ hơn cách sản xuất những sợi thắt lưng da cá sấu

Thị trường sản phẩm da cá sấu trong nước

Với sự bùng nổ của internet thì ngày nay có rất nhiều bạn bán các sản phẩm làm từ da cá sấu online trên các trang mạng hoặc các mạng xã hội. Và họ chỉ kinh doanh theo mùa vụ nên không chú trọng đến chất lượng sản phẩm để xây dựng phương án kinh doanh lâu dài nên có rất nhiều sản phẩm chất lượng thấp giá trị thấp tràn lan trên thị trường. Một số đơn vị sản xuất thì chỉ chú trọng đến việc giảm giá thành sản phẩm để bán được nhiều sản phẩm bằng việc bán online nhưng khi sản phẩm đến tay khách hàng thì lại không đúng như mong muốn của khách hàng.
Những công đoạn sản xuất được ghi lại bằng video để khách hàng dễ dàng hiểu sâu hơn về sản phẩm 

Xưởng sản xuất sản phẩm da cá sấu chất lượng tốt 

Chúng Tôi đi ngược lại với xu thế trên thị trường là chạy theo số lượng. Tập trung vào để nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách nâng cao chất lượng của da cá sấu thuộc và đào tạo nâng cao tay nghề của nhân viên. Để đi tìm nguồn da cá sấu thuộc có chất lượng cao thì Tôi phải đi tìm và học hỏi quy trình thuộc da cá sấu tốt nhất để đảm bảo giá thành sản phẩm không quá cao so với giá thị trường. Để nâng cao giá trị thẩm mỹ của sản phẩm chúng tôi liên tục đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân viên sản xuất và hình thành các tiêu chuẩn cho mỗi dòng sản phẩm để kiểm tra sản phẩm trước khi giao cho đơn vị kinh doanh.

 

Với định hướng kinh doanh là hướng đến các khách hàng kinh doanh sản phẩm lâu dài và xuất khẩu sản phẩm từ da cá sấu, da đà điểu của Việt Nam ra nước ngoài nên chúng tôi luôn đảm bảo với Khách Hàng của chúng tôi những thông tin sau:

   • Về sản phẩm: chúng Tôi luôn đảm bảo về kích thước và các thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn để kiểm tra sản phẩm mỗi khi cung cấp đến khách hàng. Đảm bảo về chất lượng da cá sấu, phụ kiện, nguyên liệu sản xuất.
   • Dịch vụ: Với các sản phẩm do chúng tôi sản xuất sẽ có cam kết về thời gian hoàn thành đơn hàng. Cam kết về chất lượng sản phẩm, các chế độ bảo hành cho sản phẩm.

Kho thành phẩm của xưởng sản xuất chúng tôi, Những sản phẩm từ đây sẽ phân phối về các cửa hàng trên toàn quốc

 • Phát triển mẫu mới: Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao, chúng tôi luôn luôn có những thiết kế những mẫu mới. Và thực hiện làm các mẫu mới do khách hàng thiết kế hay yêu cầu.

Bạn là người đang muốn kinh doanh sản phẩm da cá sấu, da trăn, hay đang muốn tìm kiếm một đối tác sản xuất uy tín để hợp tác sản xuất sản phẩm, Bạn đang là người đi làm muốn tìm kiếm sản phẩm có tỉ suất lợi nhuận cao để kinh doanh online thêm hãy liên hệ với chúng Tôi.

Công ty TNHH Thương Mại KONAVIS

Địa chỉ: 35 Phạm Ngọc, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp. HCM

Website: caocasau.com - Email: lienhe@caocasau.com

Điện thoại: (028) 22 124 076 - Hotline: 0976 958 076 (Mr Duẩn)

 
Chuyên sản xuất các sản phẩm từ da cao cấp như: da cá sấu – da trăn – da đà điểu:

Ví da cá sấu Ví da đà điểu Ví da trăn
Thắt lưng da cá sấu Thắt lưng da đà điểu Thắt lưng da trăn
Túi xách da cá sấu Túi xách da đà điểu Túi xách da trăn
Giày da Cá sấu Giày da đà điểu Giày da trăn

Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm từ lưu niệm, phụ kiện làm từ da cao cấp khác. Bạn là người quan tâm hãy đến tham quan xưởng sản xuất của chúng Tôi để có phương án hợp tác kinh doanh tốt nhất.

 

Các sản phẩm mà chúng tôi đã sản xuất được khách hàng rất ưa chuộng.

Thắt lưng da cá sấu (3)
Thắt lưng da cá sấu được làm từ phần da bụng cá sấu do chúng tôi thuộc da và được may viền để tăng độ bền cho sản phẩm.

Xem chi tiết 1 mẫu túi xách được chúng tôi sản xuất ở xưởng sản xuất. 

Nguyễn Tiến Duẩn